Máy bay của Bamboo Airways được trang bị hiện đại như thế nào?

bamboo airways

“Con cưng” Airbus A320 máy bay của Bamboo Airways (hãng hàng không Tre Việt) chính thức khoác “áo mới”, sẵn sàng cất cánh tại Việt Nam. Cùng điểm mặt những công nghệ được tích hợp trong Airbus A320.

Thông tin mới nhất từ ông Lê Thành Vinh – Phó chủ tịch thường trực Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, máy bay Aribus A320 của Bamboo Airways đang hoàn thiện những khâu cuối cùng, tại Phillipiens và Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị cất cánh ở Việt Nam vào quý IV/2018.

A320 là dòng máy bay được bán với doanh số đáng kể và là dòng máy bay tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trong ngành công nghiệp sản xuất máy bay. Trong đó, những chiếc A320 với 150 chỗ ngồi là phiên bản được bán chạy nhất trong dòng máy bay này.

Hình ảnh cho thấy, máy bay Airbus A320 được thiết kế với 2 màu chủ đạo là xanh – trắng. Màu xanh nhạt xuất hiện trên phần đuôi và cửa lên xuống. Còn hai bên động cơ máy bay là màu xanh dương đậm, dòng chữ “LFC Group” xuất hiện trên phần đầu máy bay.

Máy bay Bamboo Airways được tích hợp những công nghệ tiên tiến nào? - Ảnh 1.

Aribus A320 sử dụng công nghệ điều khiển điện tử (fly-by-wire). Ảnh: Cafebiz.vn

Điểm ấn tượng của Aribus A320 chính là công nghệ điều khiển điện tử (fly-by-wire) mà trước đó chỉ dùng cho các chiến đấu cơ. Công nghệ này cho phép hệ thống máy tính làm trung gian giữa người điều khiển và các thiết bị phát động cuối cùng hay các bề mặt điều khiển bay.

Bộ điều khiển điện tử được tích hợp màn hình màu EFIS và một bộ điều khiển Side-Stick đột phá thay thế cho cần điều khiển cũ. Giống như những dòng máy bay khác, Airbus A320 trang bị hệ thống an toàn giúp máy bay không hoạt động quá mức cho phép.

Máy bay Bamboo Airways được tích hợp những công nghệ tiên tiến nào? - Ảnh 2.

Trên phía đầu máy bay, dòng chữ “FLC Gruop” hiện hữu rõ ràng trên nền trắng. Ảnh: Cafebiz.vn

“Con cưng” của Bamboo Airways được thiết kế theo xu hướng buồng lái đồng nhất. Nghĩa là, khi phi công có chuyển sang điều khiển một model khác. Họ sẽ nhanh chóng làm quen với buồng lái mới. Điều này cũng giúp giảm rất nhiều chi phí đào tạo phi công.

Ngoài ra, máy bay Airbus A320 sử dụng vật liệu composite với tỷ lệ tương đối cao sao với các mẫu máy bay trước đó. Loại máy bay này sử dụng một trong 2 động cơ là CFM International CFM56 và động cơ International Aero Engines V2500.​

photo-3

Máy bay Airbus A320 sử dụng một trong 2 động cơ là CFM International CFM56 và động cơ International Aero Engines V2500. Ảnh: Cafebiz.vn

Trước đó, Bamboo Airways dự định cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10/2018, tuy nhiên sau đó đại diện FLC thông tin hãng sẽ lùi lịch bay chuyến đầu tiên vào quý IV năm nay.

Tháng 3/1984, A320 bắt đầu phát triển và có chuyến bay đầu tiên vào ngày 22/3/1987. Năm 1988 chính thức xuất xưởng cho hãng hàng không Air France. Đây cũng là hãng máy bay đầu tiên đặt hàng và đưa vào khai thác dân dụng dòng A320.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *