Kinh nghiệm khi đi Du lịch 1 mình

du lich mot minh

Khi đi du lịch một mình bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm mới, nhiều điều thú vị khi mình có thể tự chủ về lịch trình. Nhưng trong chuyến đi luôn tiềm ẩn những rủi ro và những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn.

Tìm hiểu thông tin, sắp xếp lịch trình trước chuyến đi

Bạn có thể tìm kiếm trên internet hay hỏi người thân, bạn bè có kinh nghiệm về địa điểm mà mình sắp tới. Sắp xếp một lộ trình cụ thể và hợp lý cho bản thân khi đi du lịch. Chú ý những cảnh báo tại địa phương đó, có những mối nguy hiểm nào không, bởi lẽ chẳng ai muốn đến nơi có quá nhiều tệ nạn như móc ví, cướp giật, lừa đảo tại khu du lịch.

kinh nghiem du lich mot minh

Vật dụng cá nhân khi đi Du lịch 1 mình

Khi đi du lịch, chắc hẳn ai cũng sẽ chuẩn bị những vật dụng quan trọng cho chuyến hành trình của mình, đặc biệt là những bạn thích chụp ảnh, thì chiếc camera là một phần không thể thiếu. Nhưng việc đem theo một chiếc máy ảnh đắt tiền và chỉ có một mình thì đó không phải là ý hay. Tốt nhất là chỉ mang những vật dụng cần thiết, không nên mang nhiều đồ dùng có giá trị để bạn có thể tận hưởng chuyến đi chứ không phải lúc nào cũng phải để mắt tới chiếc balo của mình. Còn nếu kiên quyết mang theo, thì cũng tránh gây sự chú ý ở những nơi đông người.

Tôi từng chứng kiến một anh nhiếp ảnh gia bán chuyên đang thể hiện trình độ rất chuyên nghiệp của mình tại nhà thờ đức bà. Và hậu quả là trong lúc tác nghiệp, cầm máy không chắc nên bị gió lạ thổi bay mất đi.

Hãy đơn giản hóa chiếc balo của bạn, mang nhiều cũng không có ai xách hộ cho đâu. Mà lỡ đâu có gặp NGƯỜI LẠ TỐT BỤNG xách giúp, có khi người ta lại quên trả.

Ngoài ra nếu bạn đi vào những nơi ít người, hay những khu rừng ở Đà Lạt thì điện thoại, la bàn, đèn pin hay túi y tế nhỏ gọn là những thứ không thể thiếu.

Di chuyển và tham quan

Tại địa điểm, bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí và hoàn thành lịch trình trước khi trời quá tối, cũng như các phương tiện cho thuê. Buổi tối bạn cũng nên tránh những địa điểm vắng vẻ, tăm tối hay những nơi mình chưa biết rõ.

Khi tham quan tại các điểm đẹp nhưng không an toàn lắm như đường đèo, thác nước, hồ sâu, vách núi… thì nên giữ khoảng cách an toàn cho bản thân tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Kiểm tra nơi lưu trú, khách sạn

Nếu có thể ở nhà người quen thì có tốt, nhưng đa phần chúng ta sẽ ở khách sạn. Việc kiểm tra thông tin xác thực khách sạn đó là một điều cần thiết. Lúc nhận phòng bạn nên yêu cầu lễ tân không tiết lộ thông tin của mình và lựa những phòng không nằm trong góc kẹt, hoặc nằm ở tầng quá cao vì có thể tầng cao là nhà kho hoặc chỗ phơi đồ, như thế thì không được tươm tất cho lắm. Ngoài ra kiểm tra các thiết bị theo dõi trong phòng không phải là việc thừa đâu.

Ăn mặc đúng mực

Nhập gia tùy tục, việc ăn mặc đúng mực tại địa phương đó giúp bạn hòa nhập vào đám đông, phù hợp với văn hóa địa phương. Không ăn mặc quá hở hang để gây sự chú ý hoặc không đúng tác phong ở những nơi linh thiêng, thờ tín ngưỡng. Hạn chế đeo trang sức đắt tiền để tránh bị người lạ MƯỢN.

gai dan toc

Một mình nhưng không một mình

Hiểu biết nền văn hóa, phong tục tại địa phương giúp cho chuyến hành trình Alone của bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi bạn có thể bắt chuyện và giao lưu với người dân bản địa. Nếu bạn thể hiện được bằng những lời chào hay cử chỉ nhỏ nhặt, sẽ làm người dân thích thú, cởi mở hơn và thể hiện sự hiếu khách.

giao luu van hoa

Đề cao cảnh giác

Việc kết bạn quả là thú vị nhưng đừng quên mất cảnh giác. Đánh giá mức độ tin cậy khi gặp người lạ để tránh gặp những người lừa đảo và giữ an toàn cho bản thân. Nhưng những kẻ xấu luôn rất khôn khéo để thu hút bạn vì vậy rất khó khăn để biết ai đáng tin hay không.

An toàn thực phẩm

Không ăn uống những nơi thiếu vệ sinh, các món ăn lạ có thể thử nhưng đừng cố quá nếu như thấy không hợp.

Tránh các món mà bạn bị dị ứng. Việc nhập viện khi bị dị ứng hay ngộ độc thực phẩm chắc chắn sẽ để lại những kỉ niệm RẤT RẤT RẤT RẤT RẤT khó quên trong chuyến đi của bạn.

 

Nguồn: Dulichtop.vn – Kinh nghiệm khi đi Du lịch 1 mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *