Góc chị Hằng: ăn bánh Trung thu có béo không?

banh trung thu

Nếu bạn có thắc mắc, “Ăn bánh Trung thu có béo không?” thì câu trả lời luôn luôn là CÓ. Vậy làm thế nào để ăn nhiều mà không lo bị béo lên?  Có phương pháp dưới đây mà Du Lịch Top xin chia sẻ đển các bạn bí quyết ăn bánh trung thu thỏa thích mà không lo bị béo lên.

Chút ít thông tin: Bánh Trung thu chứa rất nhiều calo

Trong những chiếc bánh Trung thu nhỏ chứa một lượng calo cực kỳ lớn mà chúng ta sẽ phải tập luyện rất nhiều để tiêu thụ hết số calo đã nạp.

1 chiếc bánh Trung thu bằng 5 cái đùi gà: Ăn thế nào để không bị tăng cân? - Ảnh 1.

 

Lấy một ví dụ điển hình, trong một chiếc bánh nướng 200gr, loại 2 trứng có chứa từ 800 – 1000 calo và một chiếc bánh như vậy có tới khoảng 30 – 40gr chất béo.

Khi bạn ăn một chiếc bánh Trung thu tương tự loại trên có nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng calo tương đương một bữa cơm bình thường hoặc hơn một tô phở, hay bạn cũng có thể so sánh nó với lượng calo có trong 5 chiếc đùi gà.

Tùy vào loại bánh Trung thu, bánh nướng hay bánh dẻo, các nguyên liệu và nhân bánh bên trong mà lượng calo sẽ dao động khác nhau ở mức hơn 700 – 1000 calo.

Ngoài ra bánh Trung thu còn sử dụng đường nên người bị tiểu đường chỉ nên ăn các loại bánh được chế biến đặc biệt.

Vậy, ăn bánh Trung thu thế nào để không bị tăng cân?

1. Không ăn bánh Trung thu khi đang đói

Khi chúng ta đang đói, khả năng hấp thu nhiệt lượng của dạ dày sẽ tăng lên cực điểm và chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn những lúc khác.

Khi đó, nếu bạn ăn bánh Trung thu thì rất dễ rơi vào trạng thái ăn “thả ga”, ăn không kiểm soát và cân nặng sẽ cứ thế mà tăng vù vù.

2. Không nên ăn bánh sau khi vừa lao động mệt mỏi

Khi vừa làm một việc gì đó mệt mỏi, có thể bạn cảm thấy đói và muốn ăn ngay miếng bánh Trung thu để lót dạ. Thế nhưng, điều này không tốt chút nào đâu nhé!

Nguyên nhân là do việc ăn đồ ngọt lúc mệt mỏi sẽ làm cơ thể mất đi một lượng lớn vitamin B, là loại vitamin giúp chuyển hoá đường thành năng lượng hữu ích.

Việc ăn bánh Trung thu lúc này chẳng những khiến bạn mệt mỏi, uể oải hơn mà còn làm cho bạn tăng cân do đường chuyển hoá thành chất béo nữa đó.

1 chiếc bánh Trung thu bằng 5 cái đùi gà: Ăn thế nào để không bị tăng cân? - Ảnh 3.

3. Hạn chế ăn bánh Trung thu vào buổi tối

Buổi tối, nhất là khoảng thời gian sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn.

Việc ăn bánh Trung thu lúc này sẽ biến năng lượng đó thành dư thừa, thay vì tiêu hao cho các hoạt động, nó sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân.

4. Chỉ nên ăn 1 bánh/ngày và không ăn bánh quá hạn

Việc ăn nhiều hãy áp dụng khi bạn muốn tăng cân, bánh trung thu có nhiều tinh bột và đường chứa khá nhiều năng lượng đó bạn, nếu như bạn có nhu cầu tăng cân thì ăn bánh trung thu quả là 1 phương pháp hiệu quả đó. Vậy phải làm sao ta? Hây za dễ thôi, ăn thành nhiều lần cho đỡ thèm nha (nhưng nhớ chỉ nên ăn 1 chiếc thôi đó).

Đừng tiếc rẻ bánh trung thu quá hạn mà mua về nhé. Bánh được làm với nhân thập cẩm, trong đó có mứt, đường và có thể có trứng, những thành phần này thời gian bảo quản rất ngắn (nhanh biến đổ) rất dễ gây nên các vấn đề về tiêu hóa ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

5. Uống trà xanh và ăn bánh

Ăn một miếng bánh, nhấp thêm một ngụm trà ô long sẽ cho bạn cảm giác sảng khoái, cân bằng vị giác.

Trong trà ô long chứa nhiều axit axetic giúp thúc đẩy tiêu hóa và giảm tích tụ mỡ trong cơ thể. Tránh ăn bánh Trung thu cùng đồ uống có ga vì chúng chứa rất nhiều calo và đường.

An gi cung banh trung thu de khong lo beo? hinh anh 1

Ăn một miếng bánh, nhấp môi thêm một ngụm trà ô long sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.  Ảnh: Pinterest

6. Nên vận động để tiêu hao lượng calo thừa ra khỏi cơ thể

Đơn giản nhất là làm việc nhà hoặc chạy bộ các bạn ạ. Và bạn có biết, chúng ta sẽ phải chạy bộ trong bao lâu mới tiêu hết một cái bánh Trung thu không?

Một bánh Trung thu trung bình 700~1000 calo thì bạn sẽ phải bỏ ra 80 phút chạy bổ để hủy diệt cái bánh đó.

Cho nên hãy ăn uống thông minh để mùa Trung thu năm nay được “ăn chơi thả ga” mà vẫn chẳng lo tăng cân nhé!

Nguồn: tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *