Các quán ốc sang chảnh ở các quận (phần 1)

Cuối tuần rủ nhau đi ăn ốc, nhưng nên ăn ở đâu? Đọc bài sau để lựa được quán ốc ưng ý mà gần mình nhé.

Team Quận 1

Quán Ốc Ghe

Ốc Ghe là quán ăn nằm ngay trung tâm thành phố, có vị trí dễ tìm, không gian rộng và thoáng. Mặc dù nằm trên đường một chiều giao với Nguyễn Văn Thủ nhưng rất nhiều người ghé địa chỉ này để thưởng thức những món ốc thơm ngon khi chiều xuống. Nhân viên từ phục vụ đến giữ xe rất thân thiện nhiệt tình chào hỏi và phục vụ chu đáo. Là quán ốc lại nằm ở vị trí đắt đỏ nhưng giá cả rất mềm chỉ từ 69.000 đồng – 99.000 đồng một đĩa. Thức ăn nêm nếm vừa miệng, ốc tươi, con lớn, các món chế biến như xào me, rang muối, nướng mọi đều ngon.

Giá tham khảo: 49.000 đồng – 79.000 đồng
Giờ mở cửa: 15h – 1h
Địa chỉ: 34 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM

oc ghe

Quán Ốc Đào

Một quán ăn với đủ các loại ốc và chế biến theo nhiều phương thức khác nhau như: ốc len xào dừa, răng mực, ốc móng tay xào rau muống, ốc mỡ, ốc giác, ốc tỏi bơ, sò huyết xào me, ốc hương rang muối, nghêu hấp thái. Ốc Đào là địa chỉ được nhiều người biết đến mặc dù nằm trong hẻm đường Nguyễn Trãi.

Khách đến quán đủ tầng lớp, phần đông vẫn là những người ở tầng lớp khá giả, giới showbiz. So về mặt bằng chung thì giá các món ăn ở đây tương đối cao hơn so với những quán khác. Nhưng điểm cộng to lớn là chất lượng món nào ra món nấy và một phần cũng tương đối nhiều. Một số món được làm sẵn để phục vụ khách khi quá đông nên đôi khi có vẻ không nóng sốt, tuy nhiên những món ốc thì được ưu tiên làm tại chỗ khi khách yêu cầu.

Giá tham khảo: 60.000 đồng – 110.000 đồng
Giờ mở cửa: 10h – 22h
Địa chỉ: Hẻm 212B Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM

oc dao

Team Quận 3

Quán Ốc Ngân

Quán này trong hẻm. Món ăn lên khá nhanh, nóng, tươi, vừa miệng, giá cả cũng phải chăng. Tất nhiên so với một quán trong hẻm thì giá thế này cao hơn, nhưng món ăn khá ổn nên không sao. Quán nhỏ nhưng sạch sẽ hơn nhiều so với các quán ốc khác. Chế biến cũng ổn, ko xuất sắc nhưng dễ ăn. Ốc thì quanh đi quẩn lại có nhiu đó thôi, chủ yếu do khâu chế biến.

Giá tham khảo: 25.000đ – 40.000đ
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Địa chỉ: 108/30 Trần Quang Diệu, P. 14, Quận 3, TP. HCM

oc ngan

Team Quận 4

Ốc Tô – Xóm Chiếu

Mình đã từng ăn rất nhiều quán ốc. Nhưng ốc Tô Xóm Chiếu là nơi mình ăn lâu nhất. Nói về giá cả là 50.000 1 phần ốc, chắc nhiều bạn nghĩ nó mắc nhưng không phải như vậy nha, nó rẻ gấp mấy lần quán ốc bình thường đấy, ăn được cả tô. Nhưng giá cả chỉ là 1 phần, quan trọng là chất lượng nữa nhé. Giá rẻ mà dở cũng vậy thôi. Theo khẩu vị của mình khi ăn ốc tô xóm chiếu thì mình cảm thấy rất ngon. Mùi vị thơm, nêm nếm đậm đà. Đặc biệt là món ốc móng tay, mình đi ăn chỗ khác toàn là vỏ nhưng ở đây được cái ốc còn nhiều hơn vỏ. Tuy là bị giới hạn trong menu của quán, nhưng món nào món nấy ăn rất chất lượng. Chỉ biết dùng từ tuyệt vời để diễn tả thui.

Giá tham khảo: 30.000đ – 55.000đ
Giờ mở cửa: 12:00 – 23:00
Địa chỉ: C218 Xóm Chiếu, P. 15, Quận 4, TP. HCM 

oc to

Ốc Nhung

Quán ốc bình dân ngay quận 4 á, quán ốc lề đường hoy hà, bán tầm giờ trưa á, chiều hem bán. Trưa mà thèm ốc ra đây măm măm là chuẩn á, mình ít thấy quán ốc nào bán buổi trưa, toàn bán chiều tối không hà. Menu nhiều ốc, mình lựa ốc xong ghi vô tờ giấy muốn ăn như thế nào, người bám sẽ làm theo. 1 dĩa nhiều, giá rẻ, chỉ có cái quán nóng với đông thôi. Mà ăn quán lề đường là vậy nên mình cũng không ý kiến gì, miễn sao ốc ngon nêm nếm vừa ăn là được.

Giá tham khảo: 20.000đ – 30.000đ
Giờ mở cửa: 11:00 – 15:00
Địa chỉ: Vĩnh Khánh, Quận 4, TP. HCM

oc nhung

Team Quận 10

Ốc Quang Anh

Quán ốc này nằm ngay mặt đường Tô Hiến Thành có biển rất to, và đặc biệt rất đông nên rất dễ tìm. Đến nơi đã có mấy bạn phục vụ dắt xe lên vỉa hè và trông xe giúp nhé. Quán có 2 tầng rộng lắm, khách khứa ra vào tấp nập. Quán tuy đông nhưng mình thấy phục vụ cũng nhanh nhẹn. Ra món khá nhanh nhưng có món mình thấy không được nóng lắm. Hôm đó tụi mình đi 3 người ăn khá nhiều no nê mà lúc tính tiền mỗi đứa hết 97k cả tiền nước. Quán có các loại ốc, ngao, sò, ghẹ… hải sản đủ cả. Giá thì chỉ từ 50/ phần. Mình quên không chụp lại menu nhưng so với các quán ốc khác mình đã ăn thì mình thấy giá cả như vậy so với đồ ăn là rẻ hơn chút.

Giá tham khảo: 50.000đ – 110.000đ
Giờ mở cửa: 13:00 – 23:00
Địa chỉ: 189 Tô Hiến Thành, P. 13, Quận 10, TP. HCM

oc quang anh

(to be continued…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *